Phòng khám đông y Tâm An

Phòng khám đông y Tâm An

Phòng khám đông y Tâm An

Phòng khám đông y Tâm An

Phòng khám đông y Tâm An
Phòng khám đông y Tâm An
logo
 0938.802.809  0938 802 809  Đặt lịch
Phương pháp điều trị
icon
Vật lý trị liệu trong điều trị bệnh lý cơ - xương - khớp VLTL là phương pháp ứng dụng các hiệu ứng vật lý tự nhiên hay nhân tạo như: nước, nhiệt độ, điện xung, hồng ngoại, sóng siêu âm,… tác động vào cơ thể con người nhằm tác dụng phòng, trị bệnh và phục hồi chức năng. Đây là phương pháp điều trị không dùng thuốc phổ biến nhất hiện nay.
icon
Châm cứu Châm cứu là một phương pháp điều trị không dùng thuốc, được coi là một trong những thành công của nền y học cổ truyền phương Đông như Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc từ hàng nghìn năm qua. Châm cứu có nhiều công hiệu: giảm đau lưng, đau cổ, đau sau phẫu thuật. Nó cũng giúp cải thiện trục trặc về tiêu hóa, kinh nguyệt bất thường, dị ứng, mất ngủ...
icon
Bấm huyệt trị liệu Bấm huyệt là liệu pháp chữa bệnh đã có từ lâu đời, song hành với sự phát triển của Y học cổ truyền. Xoa bóp bấm huyệt đem lại hiệu quả cao trong điều trị nhiều bệnh như: Đau đầu,  nhóm bệnh về thần kinh, cơ xương khớp… dưới tác động của đôi bàn tay không cần thuốc. Bài viết sau gửi đến người bệnh và bạn đọc quan tâm thông tin chi tiết về tác dụng, cách bấm huyệt chuẩn khoa học tại Phòng Khám Đông Y Tâm An.
icon
Laser nội mạch Laser nội mạch hay còn gọi là laser công suất thấp nội mạch là phương pháp điều trị bệnh bằng cách dùng kim dẫn quang (hay kim laser) đưa luồn laser vào bên trong lòng mạch máu. Mục đích của việc này là để chiếu tia laser trực tiếp lên các tế bào máu và thành phần khác của máu. Phương pháp này có tác dụng điều hòa, cải thiện dòng máu cũng như hoạt động chức năng của cơ thể.
icon
Siêu âm trị liệu Siêu âm trị liệu là ứng dụng một tác nhân vật lý sóng âm thanh trong trị liệu, là phương pháp kích thích các mô bên dưới bề mặt da bằng sóng âm thanh tần số rất cao, trong khoảng 800.000 Hz tới 2.000.000 Hz, dải tần số mà con người không thể nghe thấy phát ra âm thanh, siêu âm trị liệu tác động sâu vào cơ thể, kích thích tế bào và các mô để giảm đau, giãn cơ, thư giãn thần kinh….
icon
Thiết bị kéo dãn cột sống Làm giãn cơ tích cực: trong bệnh lý đau cột sống, sự kích thích rễ thần kinh và đau làm cơ co cứng phản xạ
icon
Sóng ngắn trị liệu Điều trị bằng sóng ngắn là dùng kỹ thuật điều trị bằng sóng điện trường cao tần xoay chiều. Trong vật lý trị liệu thường sử dụng sóng ngắn có tần số 13,7 MHz và 27,3 MHz tương đương bước sóng 22 và 11m. Phương pháp này sử dụng tương tác điện trường cao tần đối với tổ chức sống và tăng nhiệt các mô bằng cơ chế nội nhiệt.
icon
Điện tổ hợp trị liệu Điện trị liệu được chứng minh hiệu quả trong điều trị giảm đau và kích thích cơ. Điện trị liệu (electrotherapy) là phương pháp điều trị bằng các xung điện có tần số thấp và trung bình.
icon
Cấy chỉ Cấy chỉ là phương pháp châm cứu kết hợp YHCT và YHHĐ, tiến hành bằng cách đưa một đoạn chỉ Catgut vào huyệt để điều trị. Chỉ Catgut là chỉ tự tiêu có bản chất là protein, quá trình tự tiêu này luôn tạo ra kích thích cơ học lên huyệt, do đó phát huy tác dụng chữa bệnh.
icon
Bó thuốc YHCT Theo Đông y, nguyên nhân đau là do khí huyết ứ trệ. Mục tiêu của bó thuốc là giúp máu lưu thông tốt, giảm đau. Thuốc Tây sẽ phù hợp với những trường hợp giảm đau cấp cứu, còn với những bệnh mạn tính như đau xương khớp, bó thuốc theo phương pháp y học cổ truyền sẽ hiệu quả hơn. Bài thuốc này dùng điều trị cho nhiều bệnh như: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đa khớp, giảm đau cho bệnh gout, viêm đa khớp cùng với một số chấn thương khớp và phần mềm như: bong gân
zalo

  Đặt lịch hẹn